Luyện Thi TOEIC chuyên sâu - Powered by ILP Vietnam

TOEIC Reading – Part 6: Cấu Trúc, Ví Dụ Và Các Mẹo Làm Bài Thi

toeic reading - part 6
TOEIC Reading - Part 6 là phần thi tiếp theo của TOEIC Reading. Hơi khác so với Part 5, ở trong Part 6, độ khó của bài thi sẽ cao hơn, yêu cầu bạn có nền tảng từ vựng, ngũ pháp tốt hơn. Để thực hiện thật tốt Part 6, bạn hãy theo dõi thật kỹ các mẹo được trình bày ở phía dưới nhé!.

Nội Dung Chính

Giới thiệu chung

TOEIC Reading – Part 6 là phần thi sẽ đánh giá kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp của bạn. Loại câu hỏi trong phần này cũng tương tự như Part 5. Tuy nhiên, trong phần 5 này, ngữ cảnh sẽ là các đoạn văn ngắn chứ không phải là các câu hỏi đơn lẻ. Bạn sẽ phải cần hiểu ngữ cảnh của các đoạn văn để chọn câu trả lời chính xác.

Nội dung của Part 6 thường là một văn bản ngắn, nội dung chủ yếu về: quảng cáo, thư từ, hướng dẫn… và nhiều loại văn bản phổ biến khác trong đời sống hằng ngày.

Cấu trúc phần thi TOEIC Reading – Part 6

Part 6 gồm có: 16 câu trắc nghiệm, chia thành 4 đoạn văn và mỗi đoạn gồm 4 câu hỏi.

Nhiệm vụ của bạn là tìm ra đáp án phù hợp nhất (tương ứng với A, B, C, D) và khoanh vào phiếu trả lời.

Phần thi này cũng tương tự như Part 5 đó chính là kiểm tra kiến thức về ngữ pháp cũng như vốn từ vựng của thí sinh. Tuy nhiên, vì ngữ cảnh là 1 đoạn văn cụ thể nên các bạn phải dựa theo nội dung và ngữ cảnh để lựa chọn đáp án phù hợp.

Mẹo để làm TOEIC Reading – Part 6

Part 6 được ví như là phần “mở rộng” của Part 5 nên bạn vẫn có thể áp dụng được các mẹo của Part 5.

Ngoài ra, vẫn có 1 vài mẹo riêng dành cho Part 6:

 • Nếu ngữ cảnh không rõ ràng hoặc bạn không hiểu đoạn văn đang nói gì. Không sao cả! Bạn hãy đọc ngay vào chỗ trống và nội dung các đáp án. Chúng ta không nhất thiết phải hiểu nội dung cả bài mà chỉ cần xác định loại câu hỏi mà bài đưa ra ( từ loại , ngữ pháp, từ vựng).
 • Theo như cấu trúc đề thi TOEIC kiểu mới năm 2019, sẽ có 1 câu trong Part 6 yêu cầu bạn chọn cả một câu vào chỗ trống, thay vì chỉ một từ. Loại câu hỏi này sẽ phức tạp hơn, yêu cầu bạn phải hiểu đoạn văn và suy luận. Khi điền một câu vào đoạn văn, bạn cần xem các câu liền trước hoặc liền sau để hiểu được ý nghĩa của đoạn văn rồi sau đó mới điền đáp án thích hợp nhất vào.

Ví dụ mẫu TOEIC Reading – Part 6

  Đây là ví dụ được lấy từ sách ETS TOEIC

Suy luận:

131. Bạn muốn sử dụng xe đạp để khám phá khu thắng cảnh Lakeview Corridor? Tàu của chúng tôi có __________ các bạn cần để vận chuyển xe đạp một cách an toàn.

 • A. Cổ phần
 • B. Trang thiết bị
 • C. Bất động sản
 • D. Doanh thu

Ở câu này, chúng ta cần điền một tính từ thích hợp => chọn B

132. Câu này thiếu động từ, không nêu rõ thời gian và thuộc dạng câu bị động (do chủ ngữ là vật – reservations) => chọn C

133. Đặt chỗ để xe đạp _______.

 • A. Sớm
 • B. Lần nữa
 • C. Hơn
 • D. Thay vì

Dựa vào nghĩa của từ để chọn đáp án đúng => chọn A

134. Số lượng các kệ lưu trữ trên mỗi chuyến tàu đều có hạn. ______________. Đường sắt Viewlake không chịu trách nhiệm đối với trường hợp xe đạp bị mất hoặc hỏng trên đường tàu.

 • A. Xe đạp gập đã trở nên phổ biến hơn
 • B. Có thể áp dụng phụ phí
 • C. Bạn có thể thấy bản đồ ở hầu hết các trạm
 • D. Bạn cũng phải tự mang khóa xe đạp riêng

Dựa vào nghĩa của câu để chọn đáp án đúng => chọn D

Như vậy, đáp án đúng lần lượt là B, C, A, D.

Kết luận

TOEIC Reading – Part 6 có cách làm bài tương tự như Part 5. Tuy nhiên, bạn phải nắm thật vững ngữ pháp và từ vựng căn bản để làm bài đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết phân bổ thời gian và tập trung những từ khoá (keyword) để xử lý phần này nhanh chóng và chính xác nhất trước khi bước vào Part 7 với độ khó cao hơn!.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest