Luyện Thi TOEIC chuyên sâu - Powered by ILP Vietnam

TOEIC Reading – Part 5: Cấu Trúc, Ví Dụ Và Các Mẹo Làm Bài Thi

toeic reading part 5
TOEIC Reading - Part 5 là phần tiếp theo của bài thi TOEIC mà bạn sẽ thực hiện ngay sau khi hoàn thành phần thi Listening. Hơi khác so với phần thi trước, ở phần thi Reading này, bạn cũng phải trả lời 100 câu hỏi nhưng thời gian làm bài sẽ kéo dài hơn, trong 75 phút. Vậy làm thế nào để chinh phục được phần thi TOEIC Reading, các bạn hãy lướt xuống và theo dõi tất cả các bí kíp cực đỉnh sau đây.

Nội Dung Chính

Giới thiệu chung

Phần Reading (Đọc hiểu): gồm 3 phần (từ Part 5 đến Part 7) với 100 câu và tổng thời gian làm bài cho phần đọc là 75 phút.

Tuy có thời gian làm bài dài hơn phần thi nghe nhưng khi đến phần thi TOEIC Reading, áp lực về thời gian cũng là vấn đề mà nhiều thí sinh gặp phải. Nhiều bạn không biết cách phân bổ thời gian hợp lý để làm Part 5, 6 & 7, dẫn đến việc không đủ thời gian làm bài và bỏ trống đáp án.

Đối với nhiều thí sinh, Reading Part 5 được xem như là phần thi “cứu cánh” gỡ điểm cho các phần khác vì phần thi này không “dài dòng” như Part 6 và Part 7. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao trong Part 5 không phải là chuyện đơn giản.

Ở phần thi này đòi hỏi các bạn không những phải nắm chắc về ngữ pháp mà còn phải có vốn từ vựng phong phú, cộng với khả năng đọc hiểu thật tốt thì mới có thể đạt được điểm cao.

Cấu trúc phần thi TOEIC Reading – Part 5

Theo như format mới thì trong phần thi này bạn sẽ phải trả lời 30 câu hỏi thay vì 40 câu như trước đó. Các bạn chỉ nên dành thời gian nhiều nhất là 30 giây cho mỗi câu, nếu như tốn quá nhiều thời gian thì sẽ không kịp hoàn thành bài thi.

Bạn sẽ được cho một câu có một chỗ trống. Bốn lựa chọn trả lời được đưa ra bên dưới mỗi câu. Chọn câu trả lời đúng nhất để hoàn thành câu. Sau đó khoanh chữ cái (A), (B), (C) hoặc (D) trên phiếu trả lời của bạn.

Mẹo để làm TOEIC Reading – Part 5

 • Đọc kỹ câu hỏi có chứa chỗ trống mà không nhìn vào các đáp án cho sẵn và tự phán đoán xem bạn muốn chọn từ loại nào để điền vào. Chú ý đến các từ xung quanh chỗ trống, đặc biệt là giới từ.
 • Xác định loại từ còn thiếu bằng cách xem kỹ câu. Có phải nó thiếu một danh từ không? Nếu vậy, nó là số ít hay số nhiều? Nó là một trạng từ? Một động từ? Nếu vậy thì là loại thì nào: hiện tại, quá khứ, hay tương lai?
 • Sau đó, xem các câu trả lời và loại bỏ những câu không hợp lý nhất.
 • Cuối cùng, hãy chọn đáp án chính xác nhất và đọc kỹ lại câu thêm một lần nữa .

TOEIC Reading – Part 5 thường được coi là dạng bài TOEIC Reading dễ nhất. Bạn hãy cố gắng đạt điểm tối đa ở phần này bằng cách:

 • Cân bằng tốc độ làm bài của bạn giữa các câu (bạn sẽ tiết kiệm thời gian cho các phần khó hơn)
 • Luôn luôn duy trì độ chính xác (Đừng để mất tập trung: không mắc sai lầm do ẩu, bất cẩn!)

Ví dụ mẫu TOEIC Reading – Part 5

Đây là ví dụ được lấy từ sách ETS TOEIC

104. A team of agricultural experts will be brought ——- to try to improve crop harvests.

 • (A) because
 • (B) either
 • (C) between
 • (D) together

Suy luận:

 • “Between” và “Because” không đứng trước “to V” => Loại A và C
 • Cần tìm trạng từ bổ nghĩa cho động từ “brought” => chọn D
 • Vì vậy, đáp án chính xác là đáp án D

Kết luận

Nhìn chung thì để làm tốt TOEIC Reading – Part 5, bạn cần phải biết phân bổ và tận dụng thời gian hợp lý, ôn lại các kiến thức về ngữ pháp thật chắc chắn và mỗi ngày học càng nhiều từ vựng càng tốt.

Sau mỗi lần luyện tập, đặc biệt ở giai đoạn luyện giải đề chuyên sâu, bạn hãy ghi lại những câu mình làm sai và giải thích tại sao câu này lại nên chọn đáp án đó mà không phải những đáp án khác.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest