Luyện Thi TOEIC chuyên sâu - Powered by ILP Vietnam

Những Thắc Mắc Thường Gặp Về Bài Thi TOEIC

toeic faq

Nội Dung Chính

TOEIC FAQ 1: Tại sao bạn nên thi TOEIC?

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc sẽ giúp bạn:

 • Xác định trình độ thông thạo tiếng Anh của bản thân.
 • Đạt đủ điều kiện để ứng cử/tiến cử trong một công ty hay doanh nghiệp.
 • Nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn.
 • Theo dõi quá trình học tiếng Anh của bạn.
 • Đặt ra mục đích học tập cho bản thân.
 • Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong công việc.

TOEIC FAQ 2: Bài thi TOEIC đánh giá những kĩ năng gì?

Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng Nghe và Đọc tiếng Anh của bạn.

TOEIC FAQ 3: Những đối tượng nào nên luyện thi TOEIC?

Rất nhiều các công ty, trường học và chương trình ngoại ngữ hàng đầu trên toàn cầu sử dụng kết quả bài thi TOEIC như một công cụ đánh giá công bằng, khách quan kỹ năng tiếng Anh của học sinh, hay chuyên môn của nhân sự trong lĩnh vực kinh doanh. Những đối tượng tham gia bài thi TOEIC thường bao gồm:

 • Nhân sự trong các ngành thương mại, du lịch, kinh tế, giáo dục, … những người cần sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày hoặc công việc.
 • Các cá nhân làm việc ở các vị trí quản lý, bán hàng và kỹ thuật trong kinh doanh quốc tế, thương mại và công nghiệp sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong công việc.
 • Những người mới tham gia vào lực lượng lao động

TOEIC FAQ 4: Cấu trúc của một bài thi TOEIC như thế nào?

Bài thi TOEIC được thi dưới hình thức thi trên giấy, dạng trắc nghiệm. Có hai phần chính là TOEIC Reading và Listening, mỗi phần có 100 câu hỏi trắc nghiệm.

TOEIC FAQ 5: Tại sao chỉ được phép sử dụng bút chì trong bài thi TOEIC?

Đây là tiêu chuẩn của tất cả các kỳ thi TOEIC, được đặt ra bởi các nhà chế tạo máy quét chấm thi quang học, bạn chỉ được phép sử dụng bút chì và phải có độ cứng tiêu chuẩn là 2B.

Việc này đảm bảo mức độ chính xác trong quá trình quét và phản hồi kết quả của máy chấm thi. Giống như các bài thi chuẩn hoá khác, ETS yêu cầu thí sinh thi TOEIC chỉ được sử dụng bút chì 2B để điền đáp án vào phiếu trả lời.

Bất cứ các dụng cụ viết nào khác, như bút bi hay bút mực không được phép sử dụng vì chúng có thể khiến tờ giấy thi bị nhòe mực hoặc rách, dẫn đến lỗi trong quá trình quét kết quả của máy chấm thi. Thêm vào đó, bạn có thể thay đổi đáp án đã làm trên tờ giấy thi bằng cách tẩy đi làm lại, nhưng bạn không thể làm điều tương tự khi sử dụng bút bi.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Trước khi bắt đầu bài thi, bạn sẽ được phát bút chì theo đúng chuẩn cùng với cục gâm.

Ngoài ra, an ninh cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng ở đây. Các sự cố an ninh trong quá khứ đã chứng minh rằng tài liệu có thể được mang vào phòng thi hoặc các vật dụng thi có thể bị lấy ra khỏi phòng thi bằng cách sử dụng dụng cụ viết không được phê duyệt.

TOEIC FAQ 6: Bài thi TOEIC kéo dài trong bao lâu?

Bài thi kéo dài 2 giờ ( 120 phút ), trong đó: (Thí sinh nên vào sớm 30 phút để làm thủ tục lăn tay và các thủ tục khác)

 • 45 phút cho phần thi Nghe.
 • 75 phút cho phần thi Đọc.

TOEIC FAQ 7: Các câu hỏi trong bài thi được lấy từ các ngữ cảnh cụ thể nào?

Các câu hỏi trong bài thi TOEIC được dựa trên vô số các trường hợp, ngữ cảnh trong môi trường thực tế và trong công việc như:

 • Hợp tác và phát triển — nghiên cứu, phát triển sản phẩm;
 • Xã giao, hợp tác — các bữa ăn trưa kinh doanh, tiệc mời, lễ tân, đặt chỗ;
 • Giải trí — điện ảnh, sân khấu, âm nhạc, mỹ thuật, triển lãm , bảo tàng, thông tin đại chúng và truyền thông;
 • Tài chính và ngân quỹ — ngân hàng, đầu tư, thuế quan, kế toán, hóa đơn;
 • Kinh doanh — hợp đồng, thương lượng, sáp nhập, marketing, bán hàng, xuất nhập khẩu, lập kế hoạch, hội nghị, hội thảo, quan hệ trong lao động;
 • Chăm sóc sức khỏe — bảo hiểm y tế, về việc đi khám bác sĩ, nha sĩ, phòng khám và bệnh viện;;
 • Nhà đất/Sở hữu chung — xây dựng, thông số kỹ thuật, mua bán và thuê mướn, dịch vụ, điện nước và khí đốt
 • Nhân sự — tuyển dụng, thuê người, nghỉ hưu, thăng tiến, đề cử, quảng cáo việc làm, lương tháng, lương hưu, đãi ngộ và thưởng;
 • Sản xuất — quy trình lắp ráp, quản lý dự án, quản lý chất lượng;
 • Văn phòng — phương thức, họp trực tiếp, hội đồng, thư từ, ghi nhớ, điện thoại, fax tin nhắn email, thiết bị văn phòng;
 • Mua hàng — shopping, chuỗi cung ứng, vận chuyển, lập hóa đơn;
 • Lĩnh vực công nghệ — điện tử, công nghệ, máy tính, phòng thí nghiệm và các thiết bị liên quan, thông số kỹ thuật;
 • Lữ hành — tàu hỏa, máy bay, taxi, xe buýt, tàu thủy, phà, vé, lịch trình, bến, thông báo hãng hàng không, thuê xe hơi, khách sạn, đặt phòng, trì hoãn và hủy chuyến.

TOEIC FAQ 8: Cách chấm điểm của bài thi TOEIC như thế nào?

Điểm của bài thi được tính dựa trên số câu trả lời đúng, sau đó được chuyển đổi dựa trên một thang chuyển đổi điểm. Giấy thông báo điểm bạn nhận được sẽ cho bạn biết điểm phần Nghe, Đọc và số điểm tổng của bài thi.

Điểm tổng là điểm của hai phần Đọc và Nghe cộng lại. Bạn có thể xem thêm ý nghĩa từng Band điểm của bài thi TOEIC ở bài viết sau:

Bảng Mô Tả Band Điểm TOEIC Listening & Reading Chi Tiết

TOEIC FAQ 9: Tại sao số câu trả lời đúng lại không được công bố?

Quá trình phát triển gói câu hỏi của bài thi TOEIC đã bao gồm một chuỗi cách thức kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi câu hỏi trong bài thi đều theo tiêu chuẩn chất lượng của ETS và đảm bảo tính công bằng.

Điểm thực của các bài kiểm tra khác nhau không thể đem ra so sánh được do sự khác nhau về độ khó của các đề thi.

Vì lý do này, bài thi TOEIC đã đưa ra chính sách không công bố điểm số thực cho thí sinh. Để đảm bảo điểm số công bằng, chỉ có điểm quy đổi từ thang điểm được thông báo cho thí sinh.

TOEIC FAQ 10: Liệu tôi có khả năng thi trượt bài thi TOEIC không?

Bài thi TOEIC không phải là một bài thi quyết định bạn đậu hay trượt. Kết quả bài thi chỉ đơn thuần đánh giá mức độ thông thạo hai kỹ năng Nghe và Đọc tiếng Anh của bạn.

TOEIC FAQ 11: Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được phép công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn, khách quan của bài thi.

Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

TOEIC FAQ 12: Điểm số của bài thi TOEIC có hiệu lực trong bao lâu?

Điểm bài thi TOEIC của bạn sẽ có giá trị trong vòng 02 năm. Điểm số được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn vào thời điểm bài thi được kiểm duyệt.

Kỹ năng tiếng Anh của bạn có thể cải thiện hoặc suy giảm qua thời gian, vậy nên giấy thông báo điểm số sẽ không được cấp lại nếu đã 2 năm trôi qua kể từ thời điểm thi.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest